Thủ môn Việt kiều cho biết anh có nhiều thông tin về tuyển Thái Lan và sẽ hỗ trợ HLV Park Hang-seo nếu được hỏi.

“Tôi rất vui khi lại có cơ hội khoác áo tuyển Việt Nam. Các đồng đội gặp lại nhau  khiến không khí trong đội rất vui vẻ. Riêng tôi thi đấu ở xa Việt Nam, nên gặp lại anh em khiến tôi rất vui mừng”, Đặng Văn Lâm chia sẻ trước buổi tập đầu tiên của tuyển Việt Nam tại Buriram.

Văn Lâm (trái) phải cạnh tranh suất bắt chính với Nguyên Mạnh và Văn Toản. Ảnh: Đức Đồng.

Văn Lâm (trái) phải cạnh tranh suất bắt chính với Nguyên Mạnh và Văn Toản. Ảnh: Đức Đồng.

Văn Lâm mùa này chơi bóng tại Thai League trong màu áo Muangthong United, CLB sở hữu nhiều tuyển thủ Thái Lan. Anh vì thế tự tin sẽ có thể cung cấp cho HLV Park Hang-seo nhiều thông tin, nếu được thầy yêu cầu khi chuẩn bị cho trận Việt Nam – Thái Lan ngày 5/6 tới.

“Tuyển Thái Lan hiện tại có nhiều đồng đội của tôi ở CLB. Việc này sẽ giúp tôi tự tin hơn khi hướng tới trận cầu sắp tới”, thủ môn họ Đặng chia sẻ. “Tôi cũng rất hiểu các cầu thủ Thái là đồng đội ở CLB, nên nếu thầy Park và ban huấn luyện hỏi gì, tôi sẵn sàng chia sẻ để giúp các thầy”.

Trong đợt tập trung chuẩn bị dự King’s Cup lần này, HLV Park Hang-seo gọi ba thủ môn, gồm Văn Lâm, Trần Nguyên Mạnh và Nguyễn Văn Toản. Trong khi Văn Toản còn trẻ, Nguyên Mạnh giàu kinh nghiệm và đang thi đấu rất tốt ở V-League từ đầu mùa. Đặng Văn Lâm xác định anh sẽ phải cố gắng nhiều nếu muốn chiếm suất bắt chính. “Khi lên tập trung đội tuyển quốc gia, chúng tôi phải nỗ lực tập luyện hết mình. Còn việc ai được ra sân thì do HLV quyết định”, anh chia sẻ.

Tuyển Việt Nam sẽ gặp tuyển Thái Lan trong trận ra quân ở King’s Cup lúc 19h45 ngày 5/6. 

Đông Huyền (từ Buriram)