HLV người Argentina tiếc nuối nhưng cũng tự hào với các học trò sau khi thua Liverpool ở chung kết Champions League hôm 1/6.

Pochettino có mùa giải vô cùng thành công khi Tottenham phải tập trung tài chính cho sân vận động mới và không mua cầu thủ nào ở hai kỳ chuyển nhượng gần nhất. Ảnh: AFP.

Pochettino có mùa giải vô cùng thành công khi Tottenham phải tập trung tài chính cho sân vận động mới và không mua cầu thủ nào ở hai kỳ chuyển nhượng gần nhất. Ảnh: AFP.

“Thật đau vì thua trận, nhưng đây cũng là lúc chúng tôi cần tích cực. Tôi tự hào vì những nỗ lực của học trò. Chúng tôi không may để thua bàn phạt đền từ rất sớm nhưng tiếp tục chiến đấu và chơi tốt trong hiệp hai”, Pochettino nói sau thất bại ở chung kết Champions League. “Tình huống phạt đền là điều không ai có thể dự đoán và chuẩn bị. Chúng tôi đã có bài học về tâm lý giống như Liverpool mùa trước. Tôi muốn được trải nghiệm trận đấu này thêm lần nữa, bởi đây là sự kiện lớn chỉ sau chung kết World Cup. Đó sẽ là một hành trình dài xây lên từ sự tin tưởng và cố gắng. Hy vọng trận chung kết thứ hai sẽ đến sớm”.

Đây là lần đầu tiên Pochettino và Tottenham vào chơi trận chung kết Cup châu Âu. Đội bóng nhận cú sốc ngay ở phút thứ hai khi Moussa Sissoko để bóng chạm tay trong vòng 16m50, và Salah ghi bàn mở tỷ số cho Liverpool. Những nỗ lực của Tottenham trong hiệp hai không thành công và họ thua thêm một bàn cuối trận bởi Divock Origi.

Mùa giải vừa qua, Tottenham đã kết thúc Ngoại hạng Anh ở vị trí thứ tư và sẽ góp mặt ở Champions League mùa sau. Tương lai của Pochettino từng được đặt dấu hỏi khi nhiều đội bóng lớn bày tỏ sự ngưỡng mộ. Tuy nhiên, phát biểu vừa qua cho thấy ông sẽ tiếp tục gắn bó với đội bóng thành London.

Tottenham nhiều khả năng sẽ trở lại kỳ chuyển nhượng mùa hè này để bổ sung lực lượng cho Pochettino. Đội bóng đã không mua bất cứ cầu thủ nào ở hai phiên chợ gần nhất.

Bảo Lam