Dịch vụ

Phân khúc căn hộ tầm trung vẫn là tâm điểm của thị trường bất động sản TP.HCM

Tâm lý sở hữu nhà phố đã thâm nhập sâu vào người Việt. Tuy nhiên, với khả năng tài chính và quỹ đất hạn hẹp, người Sài Gòn vẫn ưu tiên chọn căn hộ vì sự tiện lợi và giá cả hợp túi tiền, đặc biệt là các căn hộ tầm trung, mức giá khoảng dưới 2 tỷ đồng.

Căn hộ tầm trung vẫn được ưu tiên

Người dân TP.HCM thường lựa chọn căn hộ để an cư vì sự tiện lợi của nó. Trong quý 2/2018, 75% giao dịch bất động sản tại TP.HCM chủ yếu là căn hộ. Riêng khu Tây Sài Gòn đã chiếm tới 38% lượng giao dịch này. Giới chuyên gia đánh giá thị trường khu Tây đa dạng nguồn cung nên người mua có nhiều sự lựa chọn. Trong đó, căn hộ tầm giá 1-1.5 tỷ đồng được ưu tiên lựa chọn. Mức giá này phù hợp với đa số khách hàng trẻ có an cư và nếu đầu tư sinh lời có tính thanh khoản cao hơn. Nhiều dự án trên thị trường có mức giá trong phân khúc này như Marina Tower ở khu Bắc Sài Gòn, Saigon Intela ở khu Nam Sài Gòn, High Intela ở khu Tây Sài Gòn…

[​IMG]
Phân khúc căn hộ tầm trung chiếm ưu thế về lượng giao dịch trong quý II/2018.​

Theo các đơn vị phân phối, các căn hộ tầm trung và nằm ở khu Tây đều có tính thanh khoản cao, khả năng hấp thụ thị trường tốt. Lấy ví dụ, khu căn hộ thông minh hướng sông West Intela của LDG Group ghi nhận lượng giao dịch 90% số lượng sản phẩm ngay sau một tháng triển khai ra thị trường. Đến nay, toàn bộ dự án đã có khách hàng sở hữu hết, nhiều khách hàng liên hệ để mua lại các căn hộ tại đây.

Một dự án khác ở mặt tiền đại lộ Võ Văn Kiệt là Khu căn hộ thông minh High Intela cũng được nhiều khách hàng đón nhận. Theo thống kê từ chủ đầu tư, hiện nay đã có hơn 500 sản phẩm được khách hàng đặt cọc chờ sở hữu. Mức giá từ 1.5 tỷ đồng cho căn hộ 2 phòng ngủ, 2 WC với nhiều tiện ích cao cấp được cho là chi phí đầu tư hiệu quả trong bối cảnh thị trường hiện nay.

Giá và tiện ích là chìa khóa hút khách

Ngoài yếu tố then chốt của mọi loại hình bất động sản là hạ tầng kết nối và quy hoạch đô thị thì yếu tố giá và tiện ích đi kèm là nguyên nhân để khách hàng chọn mua căn hộ.

Mô hình căn hộ nổi bật trong ngành bất động sản vì tính tiện lợi và tiết kiệm không gian trong bối cảnh quỹ đất tại các đô thị lớn ngày càng hạn hẹp. Tại các khu căn hộ, đa phần đều được trang bị tiện ích phục vụ cư dân như công viên vui chơi cho trẻ em, trung tâm , khu … Ở các phân khúc cao cấp có thêm hồ bơi, skybar, café trên cao…

[​IMG]
Sở hữu tiện ích đa dạng, mức giá vừa túi tiền, khu căn hộ thông minh mặt tiền đại lộ High Intela hút khách.​

Tuy nhiên, trên thị trường, phân khúc căn hộ tầm trung của chủ đầu tư LDG Group như Saigon Intela, High Intela hay Marina Tower đều được chủ đầu tư trang bị thêm hồ bơi, khu café ven sông hay khu giải trí trên cao… Chính những yếu tố này đã chinh phục khách hàng sau khi tham quan về tìm hiểu về dự án.

Một yếu tố khác là giá các căn hộ thường khá mềm và vừa túi tiền so với sản phẩm nhà phố hoặc đất nền. Chẳng hạn, các khu căn hộ có mức giá dưới 2 tỷ chiếm đến 85% lượng giao dịch căn hộ trong sáu tháng đầu năm tại TP.HCM. Trong đó, các căn hộ vừa túi tiền từ 1.2 – 1.5 tỷ đồng được ưa chuộng vì dễ mua và cũng dễ bán.

Đa phần, tâm lý người Việt luôn chọn nhà phố hay đất nền rồi xây nhà theo ý thích. Tuy nhiên, tâm lý đó đang dần thay đổi khi các dự án căn hộ được đầu tư bài bản và thêm nhiều tiên ích. Với mức chi phí đầu tư hiệu quả, không quá lạ khi khách hàng lựa chọn căn hộ để an cư.

FILI

Nguồn: vietstock