Nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ có buổi chia sẻ thông tin với báo chí trước trận đấu cuối cùng gặp Curacao.

HLV Park Hang-seo. Ảnh: Đức Đồng.

HLV Park Hang-seo. Ảnh: Đức Đồng.

Curacao sẽ họp báo trước Việt Nam. HLV Curacao Remko Bicentini khẳng định đã sẵn sàng cho trận chung kết. Nhà cầm quân này cho rằng Việt Nam là đội bóng giàu năng lượng, nhiều cầu thủ tốt và chứng tỏ trước Thái Lan. Curacao lần đầu tiên chơi ở King’s Cup nên không có nhiều kinh nghiệm trước những đối thủ châu Á, tuy nhiên, ông tin các cầu thủ chuẩn bị kỹ như khi thi đấu tại châu Âu.

“Chúng tôi chơi theo cách của mình. Chúng tôi không biết nhiều về Việt Nam nhưng biết họ là đội bóng chất lượng. Chúng tôi sẽ phải chơi với màn trình diễn tốt nhất ở chung kết”, HLV Bicentini trả lời khi được hỏi liệu có áp dụng lối đá tấn công phủ đầu trước Việt Nam.

HLV Curacao Remko Bicentini. Ảnh: Đức Đồng.

HLV Curacao Remko Bicentini. Ảnh: Đức Đồng.

HLV Park Hang-seo bước vào phòng họp báo cùng với tiền đạo Nguyễn Anh Đức.

Việt Nam chuẩn bị cho trận chung kết như thế nào?

HLV Park Hang-seo: Với Việt Nam thì trận chung kết là gặp Thái Lan hôm vừa rồi. Bóng đá Thái Lan và Việt Nam có sự cạnh tranh lớn và may mắn là chúng tôi có kết quả tốt trận vừa qua. King’s Cup là giải đấu lâu đời, tôi biết Curacao là đội bóng mạnh. Với tư cách HLV trưởng, tôi muốn có kết quả tốt và giành danh hiệu vô địch.

Curacao có nhiều cầu thủ chơi bóng ở nước ngoài, có cả Ngoại hạng Anh. Ông đánh giá thế nào về đối thủ này?

Chúng tôi cũng đã thi đấu với những đội như Nhật Bản, với một nửa cầu thủ chơi ở nước ngoài, châu Âu. Ở trận chung kết, tôi mới biết có đội Curacao và họ xếp hạng 82 FIFA. Theo tôi biết, cầu thủ Curacao chủ yếu sinh ra và học bóng đá ở Hà Lan do đó chất lượng của họ rất tốt. Gặp đối thủ có thể hình và môi trường học tập bóng đá tốt như vậy là cơ hội và thử thách cho các học trò của chúng tôi.

Thầy Park có thể cập nhật tình hình chấn thương của Văn Thanh? Ông có thể phân tích sự khác nhau giữa Văn Thanh và Trọng Hoàng ở cánh phải?

Đầu tiên, tôi không bao giờ trả lời câu hỏi về việc so sánh các cầu thủ. Chấn thương của Văn Thanh ở Asian Cup ở đầu gối, chấn thương ở V-League là ở bắp chân. Khi chọn vào đội tuyển thì Văn Thanh đã phục hồi 90%. Cậu ấy tập bơi và tập phòng gym không chỉ là cho đội tuyển mà còn vì tương lai.

Chúng tôi có nhiều cầu thủ bị chấn thương sau trận gặp Thái Lan, trong khi mai đá xong chung kết, ngày kia về nước và phải thi đấu ngay ở V-League. Một số đội như Bình Dương và Hà Nội còn phải đá ở AFC Cup. Tôi có nghĩa vụ phải bảo vệ họ không chỉ ở tuyển mà còn ở câu lạc bộ. Đội bóng đã vào chung kết, dư luận trong nước và truyền thông muốn chúng tôi vô địch nhưng còn phải giữ cho cầu thủ và câu lạc bộ. Nếu hai mục tiêu này hoàn thành là tốt nhất. Với điều kiện hiện tại thì tôi sẽ không cho các cầu thủ chấn thương đá chung kết.

Cảm nghĩ của Nguyễn Anh Đức về bàn thắng vào lưới Thái Lan trận vừa qua?

Với tiền đạo thì ghi bàn là niềm vui, nhất là khi giúp đội bóng giành chiến thắng. Ở cấp độ đội tuyển thì đây còn là bàn đầu tiên của tôi vào lưới Thái Lan.

Sau bàn thắng, Anh Đức đã nằm sân thì đây là hành động chia vui hay bị đau?

Tôi bị vấn đề ở dây chằng và tình huống bật nhẩy cũng có phần gắng sức khiến nhói ở chân. Tôi được đội ngũ y tế yêu cầu nằm xuống và cảm thấy tốt hơn sau đó.

Họp báo của hai đội tuyển kết thúc. Hai đội sẽ có buổi tập cuối trước khi chơi chung kết King’s Cup 2019 vào lúc 19h45 ngày 8/6.

Bảo Lam